“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth”รุกหนัก 6 จังหวัด

บริทาเนีย

“บริทาเนีย” กางแผน “Crafting for Everlasting Growth” วางรากฐานเติบโต-สร้างสุขอย่างมั่นคง เปิดบ้านจัดสรรใหม่ปี 2567 กว่า 17,000 ล้าน รุกหนัก 6 จังหวัด พร้อมนวัตกรรมอากาศบริสุทธิ์

 บริทาเนีย หรือ BRI เปิดแผนธุรกิจปี 2567 “Crafting for Everlasting Growth” เดินหน้า 3 กลยุทธ์ รังสรรค์ธุรกิจสู่ความยั่งยืน-รังสรรค์เพื่อความสุข-รังสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดสู่สังคม วางรากฐานเพื่อทั้งผู้บริโภค สังคม ธุรกิจ สู่การเติบโตอย่างมั่นคง โชว์หลากไฮไลต์สร้างแบรนด์บ้านให้แตกต่าง อาทิ Britania Craft Services มอบแพ็คเกจบริการเพื่อการดูแลบ้าน สูงสุด 3 ปี และ Britania Air Crafting ผสานหลากนวัตกรรมเพื่ออากาศที่ดีในโครงการ เตรียมปักหมุดเปิดโครงการบ้านเดี่ยวระดับลักชูรี่-บ้านเดี่ยว และบ้านแฝดใหม่ 20 โครงการ มูลค่าโครงการรวมกว่า 17,000 ล้าน ครอบคลุมกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมรุกตลาดต่างจังหวัด 6 จังหวัด อาทิ ชลบุรี ระยอง นครราชสีมา อุบลราชธานี อุดรธานี และขอนแก่น พร้อมชูโมเดลพันธมิตรร่วมกับ Landlord ในพื้นที่ ครอบคลุมทุกทำเลศักยภาพ ตั้งเป้ากวาดยอดขายปี 2567 ที่ 13,000 ล้าน พร้อมยอดโอนกรรมสิทธิ์ 8,000 ล้าน

บริทาเนีย

นายธีรเดช เกิดสำอางค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI ผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่มุ่งมั่นพัฒนาที่อยู่อาศัยเพื่อสังคมที่ดีอย่างยั่งยืน เปิดเผยว่า ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เป็นช่วงที่บริษัทขยายการเติบโตแบบก้าวกระโดด เปิดตัวโครงการใหม่ในหลากหลายทำเลอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตแบบมั่นคงและยั่งยืน จนกลายเป็นผู้นำทำเลฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ รวมถึงมีโครงการครอบคลุมจังหวัดหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ ส่งผลให้บริษัทได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค

ในปี 2567 นี้ บริษัทจะให้ความสำคัญกับการวางรากฐานเพื่อการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนของทั้งบริษัทและผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น จึงได้เดินหน้าแผน Crafting for Everlasting Growth” รังสรรค์เพื่อการเติบโตอย่างมั่นคง มาพร้อมกับ 3 กลยุทธ์ ประกอบด้วย

  1. Sustainable Growth Crafting รังสรรค์ธุรกิจสู่ความยั่งยืน กระจายการเติบโตไปยังหลากหลายเซ็กเมนท์ พัฒนาภายใต้ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ บริทาเนีย (Britania), แกรนด์ บริทาเนีย (Grand Britania) และเบลกราเวีย (Belgravia) เน้นบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด ครอบคลุมระดับราคา 5 – 30 ล้าน* ซึ่งเป็นกลุ่มเซ็กเมนท์ที่กำลังซื้อยังแข็งแรงในหลากหลายทำเล ที่มีความต้องการซื้อในพื้นที่และการแข่งขันยังไม่สูงมาก เพื่อวางรากฐานการกระจายโอกาสสู่ทำเลใหม่ๆ
  2. 2. Happiness Crafting รังสรรค์เพื่อความสุข สร้างแบรนด์บริทาเนียให้เป็นแบรนด์แห่งความสุข ด้วยหลากหลายนวัตกรรมและบริการภายในบ้าน รังสรรค์นวัตกรรมที่แตกต่าง ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคใหม่อย่างมีความสุขของทุกคนในครอบครัว เช่น Air Crafting เพิ่มอากาศบริสุทธ์ทั้งในพื้นที่ส่วนกลางและภายในบ้านด้วยระบบฟอกอากาศ nanoe™X  เทคโนโลยีในเครื่องปรับอากาศและเครื่องฟอกอากาศของ Panasonic ที่ช่วยยับยั้งไวรัส ดูแลคนที่รักให้รู้สึกสบาย มีสุขภาพดี และเครื่องแลกเปลี่ยนอากาศติดผนัง ERV (Energy Recovery Ventilator) ทำหน้าที่ระบายอากาศเสียออกจากห้อง พร้อมทั้งนำอากาศบริสุทธิ์จากภายนอกเข้ามาผ่าน Filter กรองฝุ่นและ 5 และลดอุณภูมิอากาศที่เติมเข้ามาผ่านตัวแลกเปลี่ยนความร้อนทำให้ประหยัดพลังงาน และ Britania Craft Services ร่วมมือกับบริษัท พรีโม เซอร์วิส โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRI มอบบริการทำความสะอาด อบโอโซน ล้างแอร์ ดูแลสวน ตรวจเช็คระบบไฟฟ้าและระบบประปา ถึงภายในบ้าน ฟรีสูงสุด 3 ปี*
  3. Craft B Best for All รังสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดสู่สังคม ใส่ใจรังสรรค์ความยั่งยืนเพื่อชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อม ทั้งภายในโครงการ และภายนอกโครงการ อาทิ การเดินหน้าโครงการ Craft Park ร่วมกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) พัฒนาสวนสาธารณะและพื้นที่การเรียนรู้สำหรับคนในชุมชน การเดินหน้าด้านการจัดการของเสีย (Waste Management) ในพื้นที่โครงการต่างๆ , การจัดการขยะเศษอาหารนำมาเปลี่ยนเป็นปุ๋ย (Food Waste) เพื่อลดขยะเศษอาหารภายในโครงการ และการบริจาคสิ่งของเหลือใช้ ให้กับมูลนิธิบ้านนกขมิ้น มอบของใหม่และของมือสองสภาพดีให้กับเด็กในการอุปการะของมูลนิธิฯ และส่งมอบสิ่งของต่างๆ ไปตามมูลนิธิอื่นๆ อีกมากมาย
บริทาเนีย

“ตอนนี้ บริทาเนีย กำลังก้าวเข้าสู่เฟสใหม่ของการเติบโต เราไม่เร่งขยายตัวอย่างก้าวกระโดดเหมือนช่วงก่อนหน้า เพราะตอนนี้เรามีสินค้าในพอร์ตกระจายตัว พร้อมรองรับผู้บริโภคในทุกทำเล ปีนี้เรารักษาระดับการเติบโตใกล้เคียงปีที่ผ่านมา โดยเลือกทำเลและเซ็กเมนท์ที่มีศักยภาพ พร้อมทั้งหันมาเน้นให้ความสำคัญกับการวางรากฐานให้แข็งแกร่ง สร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคและสังคม สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน” นายธีรเดช กล่าว

ขณะที่โครงการไฮไลต์ของปีนี้ คือโครงการเบลกราเวีย เอ็กซ์คลูซีฟ ราชพฤกษ์-พระราม 5 จำนวน 35 ยูนิต แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 400 – 500 ตร.ม. ฟังก์ชัน 2 ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ , 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ , 1 ห้องแม่บ้าน, 4 ที่จอดรถ , โครงการเบลกราเวีย เอ็กซ์คลูซีฟ ปิ่นเกล้า – บรมราชชนนี จำนวน 66 ยูนิต แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอย 400 – 600 ตร.ม. ฟังก์ชัน 3 ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ , 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ , 2 ห้องแม่บ้าน, 4 ที่จอดรถ

จากแผนทั้งหมด บริษัทตั้งเป้าหมายยอดขายทั้งปี 2567 ไว้ที่ 13,000 ล้านบาท และตั้งเป้ายอดโอนกรรมสิทธิ์ทั้งกลุ่มโครงการร่วมทุน (JV) และกลุ่มโครงการที่ไม่ได้ร่วมทุน (Non-JV) รวมกันที่ 8,000 ล้านบาท

บริทาเนีย

สำหรับบริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI เป็นผู้พัฒนาบ้านจัดสรรภายใต้คอนเซปต์ CRAFT a life you love ดีที่สุดคือใช้ชีวิตในแบบที่รัก พัฒนาทั้งบ้านเดี่ยว บ้านซีรีส์ใหม่ ทาวน์โฮม ครอบคลุมผู้บริโภคทุกเซ็กเมนท์ ภายใต้ 4 แบรนด์หลัก ได้แก่ 1.เบลกราเวีย (Belgravia) บ้านเดี่ยวลักชัวรี ระดับราคา 20-50 ล้านบาท 2.แกรนด์ บริทาเนีย (Grand Britania) บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดระดับ High-End ราคา 8-20 ล้านบาท 3.บริทาเนีย (Britania) บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม ระดับ Mid-end ราคา 4-8 ล้านบาท และ 4.ไบรตัน (Brighton) บ้านแฝด และทาวน์โฮม ระดับเริ่มต้น (Entry) ราคา 2.5-4 ล้านบาท โดย ณ สิ้นปี 2566 พัฒนาโครงการมาแล้วทั้งสิ้น 42 โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการสะสม 53,772 ล้านบาท

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง