5 ร้านอาหาร รับวันแม่ 2023

ร้านอาหาร

5 ร้านอาหาร รับวันแม่ ด้วยมื้อมื้อพิเศษ Mother’s Day Celebration ไปกับบริทาเนีย
เมื่อวันแม่วนกลับมาอีกครั้ง บริทาเนียขอแนะนำเพื่อน ๆ แสดงความรักด้วยการควงแขนคุณแม่และครอบครัวออกไปทานอาหารมื้อพิเศษท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ที่คัดสรรมาให้ถึง 5 ร้าน

ร้านอาหาร

บ้านสุริยาศัย

ร้านอาหารไทยสูตรชาววังในคฤหาสน์ทรงวิคตอเรียผสมโคโลเนียลโดยสถาปนิคชาวอิตาเลียน ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยปลายรัชกาลที่ 6 อายุร่วมกว่า 100 ปีของตระกูล “บุนนาค” บนถนนสุรวงศ์ ภายใต้แนวคิดสุนทรีย์ ไลฟ์ แบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก คือ Restaurant, Tea Room, Content Bar และ Cooking Studio

Facebook : Baan Suriyasai
สำรองที่นั่งได้ที่ 02-237-8889 หรือ 065-931-4338

ร้านอาหาร

ร้านเมธาวลัย ศรแดง

ร้านอาหารไทยเก่าแก่อาคารกึ่งไทย – ยุโรป แห่งถนนราชดำเนินที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ เปิดให้บริการมากว่า 60 ปี มีทั้งวงดนตรีสดเพลงลูกกรุงที่เป็นอมตะ อย่างเพลงของสุนทราภรณ์ ขับร้องโดยนักร้องรุ่นเก่า ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ย้อนสมัย เหมือนหยุดเวลาไว้ชวนให้คิดถึงวันวาน แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า

Facebook : ร้านเมธาวลัย ศรแดง Methavalai Sorndaeng
สำรองที่นั่งได้ที่ 02-224-3088 หรือ 02-224-3178

ร้านอาหาร

ศาลารัตนโกสินทร์

อีกหนึ่งร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในซอยท่าเตียนย่านเมืองเก่า ให้บรรยากาศประทับใจกับการดื่มด่ำอาหารและเครื่องดื่ม ผ่านทัศนียภาพที่น่าตื่นตาของแม่น้ำเจ้าพระยาและวัดอรุณราชวรารามที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงเวลา มีทั้งโซน indoor และ outdoor ให้เลือกนั่ง แนะนำให้โทรจองล่วงหน้า

Facebook : sala rattanakosin Bangkok
สำรองที่นั่งได้ที่ 02-622-1388

ร้านอาหาร

เขียวไข่กา

กลาสเฮาส์หลังใหญ่ กรุกระจกใสรอบร้าน ภายในร้านตกแต่งฝาผนังด้วยภาพวาดยสีเขียวไข่กาซึ่งเป็นสีเขียวเดียวกับศิลาดล ที่นี่มีให้เลือกทั้งโซนอาหารและโซนคาเฟ่ พร้อมเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นตามภูมิภาคต่าง ๆ โดยเฉพาะอาหารไทยโบราณที่หารับประทานยาก ทุกจานเลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลที่มาจากเกษตรกรเพื่อสนับสนุนผลผลิตและสร้างรายได้ให้กับเกษตรกร

Facebook : ร้านเขียวไข่กา l Kiew Kai Ka
สำรองที่นั่งได้ที่ 02-227-0685 (สาขานาคนิวาส) และ 091-074-0498 (สาขาเชียงใหม่)

ร้านอาหาร

บ้านจิตประภัสสร

ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงมานานของคุณจิตประภัสสร เทียนสุวรรณ (พานิชกุล) หรือแม่แดง อดีตนางสาวไทยปี พ.ศ. 2509 มาพร้อมอาหารไทยภาคกลางที่มีกลิ่นอายของเพชรบุรี รสชาติจัดจ้าน ถูกปากคนไทยกับบรรยากาศร้านที่สวยงาม ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่บริการรับจัดเลี้ยง จัดงานแต่งอีกด้วย

Facebook : บ้านจิตประภัสสร – Jitprapassorn Restaurant
สำรองที่นั่งได้ที่ 099-285-4567

ใครอยากเซอร์ไพรส์คุณแม่ในวันพิเศษ สะดวกหรือชอบที่ไหน ลองไปเช็กอินพาท่านไปร้านอาหารที่แนะนำกันได้เลย รับรองว่ามื้ออาหารในวันแม่ปีนี้จะทำให้คุณแม่และครอบครัวต้องยิ้มแก้มปริแน่นอน!

บทความที่เกี่ยวข้อง

ไวน์และชีส Wine and Cheese Pairing เปิดมิติแห่งสุนทรียรส

Check-in 5 พิกัดเด็ด คาเฟ่บางนา