เที่ยวบ่อย บินเก่ง แนะนำ “บ้านบางพลี” เดินทางง่าย ใกล้สนามบิน

บ้านบางพลี

การเดินทางไปต่างประเทศถือเป็นเรื่องดี ๆ ที่มักได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชีวิตอยู่เสมอ ซึ่งจุดประสงค์ของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป ส่วนมากก็เน้นเรื่องท่องเที่ยว แต่ก็ยังมีเหตุผลอื่น เช่น การติดต่อธุรกิจ การประชุม สัมมนา เยี่ยมญาติ เยี่ยมเพื่อน ฯลฯ จะดีกว่าหรือไม่หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาบ้านใหม่สักหลังแล้วเลือก “บ้านบางพลี” ทำเลดี ๆ ที่จะช่วยให้การเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องง่ายกว่าเดิม

บ้านบางพลี” คำตอบที่เหมาะสมสำหรับคนเดินทางต่างประเทศบ่อย

ปัจจุบันท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ คือ สนามบินหลักของประเทศไทยซึ่งรองรับเที่ยวบินทั้งขาเข้าและออกมากกว่า 100 ไฟล์ท / วัน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจำนวนผู้โดยสารจะเยอะทุกวัน บวกกับการเดินทางในกรุงเทพฯ ที่บ่อยครั้งมีปัญหาด้านการจราจรติดขัด เมื่อต้องออกจากบ้านซึ่งอยู่ไกลจากสนามบินมาก ๆ โอกาสที่คุณจะตกเครื่องเนื่องจากไปไม่ทันเช็กอินไฟล์ทบินของตนเองก็มีสูง นอกจากเสียเงินจองตั๋วใหม่ ยังเสียเวลา เสียอารมณ์และความรู้สึกด้วย 

ในอีกมุมหนึ่งบางคนต้องบินไฟล์ทเช้าก็ต้องตื่นเช้ามาก ๆ พักผ่อนน้อย นอนไม่เพียงพอ วันกลับหากถึงสนามบินไฟล์ทดึกกว่าจะรอรับกระเป๋าเดินทาง เคลียร์สัมภาระต่าง ๆ ถึงบ้านคงใช้เวลาอีกพอสมควร เหนื่อยล้า อ่อนเพลีย และยังเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหากต้องขับรถด้วยตนเอง

การเลือกทำเล “บ้านบางพลี” เพื่ออยู่อาศัยสำหรับคนที่รู้ว่าตนเองต้องใช้สนามบินสุวรรณภูมิบ่อยจึงเป็นคำตอบที่เหมาะสมมากที่สุด ซึ่งเหตุผลที่อยากแนะนำ มีดังนี้

  • สามารถวางแผนและประเมินระยะเวลาการเดินทางระหว่างบ้านไปสนามบินได้ชัดเจน ไม่ต้องกังวลเรื่องการจราจร 
  • ลดความเหนื่อยล้าในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นขาไปสนามบินหรือขากลับสนามบิน เนื่องจากระยะทางระหว่างบ้านกับสนามบินห่างกันไม่มาก
  • ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า เช่น ไม่จำเป็นต้องนำรถตนเองไปจอดไว้สนามบินหลายวัน นั่งรถแท็กซี่ก็ไม่เสียค่าโดยสารแพงเพราะระยะทางใกล้ ๆ
  • มีเวลาสำหรับจัดการตนเองและเตรียมพร้อมก่อนเดินทางมากขึ้น
บ้านบางพลี

อยู่บ้านบางพลีก็สามารถเดินทางไปสนามบินดอนเมืองไม่ยาก

บางคนอาจมีข้อสงสัยว่าแล้วในกรณีต้องไปขึ้น-ลงเครื่องที่สนามบินดอนเมืองการอยู่บ้านบางพลีจะเป็นเรื่องยากหรือไม่? หากมองเชิงระยะทางแม้ดูไกลแต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปเพราะสามารถใช้ทางพิเศษเพื่อความรวดเร็วได้หลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นทางพิเศษบูรพาวิถี ทางพิเศษเฉลิมมหานคร และทางยกระดับอุตราภิมุข (โทรลเวย์) รวมแล้วใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมงด้วยซ้ำ จึงสบายใจหายห่วงได้เลย

จากข้อมูลเหล่านี้ทำให้ “บ้านบางพลี” เป็นทางเลือกชั้นยอดสำหรับคนที่ต้องไปต่างประเทศบ่อย เน้นเดินทางสะดวกโดยเฉพาะการไปสนามบินสุวรรณภูมิ ลดความเหนื่อยล้า ลดความเสี่ยงการตกเครื่องบิน และยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะมาก ซึ่งใครกำลังมองหาโครงการที่อยู่อาศัยดี ๆ ในย่านบางพลีลองคลิกเข้ามาที่ รวมบ้านโซนบางพลี มีตัวเลือกโครงการบ้านชั้นยอดมากมาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ราคาคุ้มค่า โดนใจสายเดินทางแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากประหยัดเวลาเดินทาง แนะนำซื้อบ้านศรีนครินทร์ไว้ได้เลย

5 ข้อดีของบ้านสไตล์อังกฤษ เหนือระดับทุกการอยู่อาศัยของชีวิต

งบดาวน์ไม่สูง เน้นผ่อนสบาย “บ้านบางพลี” คำตอบดี ๆ ของทุกคน