ก่อนตัดสินใจซื้อ “บ้านบางนา” มี 4 เรื่องต้องพิจารณาให้ครบถ้วน

บ้านบางนา

การมีบ้านสักหลังถือเป็นอีกความฝันของหลายคน ซึ่งย่านบางนาเองกำลังเป็นทำเลทองที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและมูลค่าก็สูงขึ้นต่อเนื่อง นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ “บ้านบางนา” มักเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้ที่กำลังวางแผนซื้อบ้านในตอนนี้ อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจอยากให้พิจารณา 4 เรื่องต่อไปนี้ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของทุกคนในครอบครัวเพื่อความสุขแบบเต็มพิกัด

บ้านบางนา

เช็กลิสต์ 4 เรื่องต้องพิจารณาก่อนซื้อ “บ้านบางนา” 

1. สภาพแวดล้อมต่าง ๆ รอบโครงการ

การมีสภาพแวดล้อมที่ดีย่อมบ่งบอกถึงความปลอดภัย ความสบายใจ และความสะดวกต่อการใช้ชีวิตเมื่ออยู่อาศัย สิ่งแรกที่อยากให้พิจารณาก่อนซื้อบ้านบางนาจึงต้องประเมินว่าบริเวณโดยรอบของโครงการที่จะซื้อเป็นอย่างไรบ้าง มีร้านค้า ตลาด ร้านสะดวกซื้อ ฯลฯ แสงไฟส่องสว่างทั่วถึง ไม่มีประวัติการก่ออาชญากรรมรุนแรง รวมถึงรั้วโครงการมีมาตรฐาน แข็งแรง มีระดับความสูงเหมาะสม ไม่เสี่ยงต่ออันตรายทุกรูปแบบ

2. ความแข็งแรงของวัสดุ

การซื้อบ้านสักหลังต้องใช้ระยะเวลาผ่อนไม่ต่ำกว่า 15 ปี คงไม่ใช่เรื่องดีแน่หากต้องซ่อมแซมกันบ่อยเนื่องจากวัสดุทำบ้านของโครงการเสื่อมสภาพ ไม่ได้มาตรฐาน ปัจจัยต่อมาที่ต้องประเมินจึงหนีไม่พ้นการเข้าไปยังโครงการจริงเพื่อตรวจสอบวัสดุทุกส่วนที่ใช้สร้างบ้านต้องมีคุณภาพ แข็งแรงทนทาน รวมถึงมีการตรวจรับบ้านโดยผู้เชี่ยวชาญก่อนส่งมอบเพื่อให้มั่นใจเมื่อต้องเข้าอยู่อาศัยจริง

3. บรรยากาศในโครงการและสิ่งอำนวยความสะดวก

การเข้าอยู่โครงการบ้านบางนาไม่ว่าแห่งไหนก็ตามนอกจากตัวบ้านที่แข็งแกร่ง ดีไซน์สวยตามที่ชอบแล้ว บรรยากาศและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ก็เป็นอีกปัจจัยที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้เช่นกัน หากมีความร่มรื่น มีสวนหย่อมเพิ่มพื้นที่สีเขียว มีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส ก็ยิ่งเพิ่มความสุขต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันให้มากขึ้นกว่าเดิมโดยไม่จำเป็นต้องออกนอกบ้านให้เหนื่อยเลย

4. การเดินทางของทุกคนในครอบครัว

แม้ภาพรวมการเดินทางในย่านบางนาจะสะดวกขึ้นแต่ก็ต้องพิจารณาทำเลของโครงการที่เลือกว่าทุกคนในครอบครัวสามารถเดินทางได้แบบไม่เหนื่อยมากเกินไป เช่น มีรถรับจ้างผ่านหน้าโครงการ สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้า รถประจำทางได้ง่าย เป็นต้น หากเลือกโครงการที่สะดวกต่อการใช้ชีวิตย่อมสร้างความสุขได้อย่างดีเยี่ยม

นี่คือทั้ง 4 เรื่องที่อยากให้พิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อบ้านบางนา เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวสัมผัสกับความพิเศษ อยู่อาศัยได้อย่างมีความสุข ซึ่งใครกำลังมองหาโครงการย่านบางนาสามารถเข้ามาดูข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการบ้าน Britania ได้ที่ รวมบ้านโซนบางนา ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ครบครันทุกฟังก์ชันแห่งการใช้ชีวิต

บทความที่เกี่ยวข้อง

อยากประหยัดเวลาเดินทาง แนะนำซื้อบ้านศรีนครินทร์ไว้ได้เลย

5 ข้อดีของบ้านสไตล์อังกฤษ เหนือระดับทุกการอยู่อาศัยของชีวิต

งบดาวน์ไม่สูง เน้นผ่อนสบาย “บ้านบางพลี” คำตอบดี ๆ ของทุกคน