เดินทางสะดวกทั้งทำงานและท่องเที่ยว เมื่ออยู่บ้านราชพฤกษ์

บ้านราชพฤกษ์

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่มักยึดถือเรื่องของ “Work Life Balance” เป็นสำคัญ หรือบางคนอาจให้นิยามตนเองทำนอง “Work Hard Play Harder” ก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ซึ่งความหมายโดยสรุปคือ แม้ชีวิตต้องทำงานหนักแค่ไหนแต่เรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะออกไปท่องเที่ยวก็ยังให้ความสำคัญไม่แพ้กัน ดังนั้นหากคุณคือคนหนึ่งที่มีแนวคิดแบบนี้ การเลือกเข้าอยู่ “บ้านราชพฤกษ์” พร้อมเป็นทางเลือกอันแสนตอบโจทย์อย่างแน่นอน

บ้านราชพฤกษ์” การเดินทางเข้าเมืองสุดสะดวก ตอบโจทย์การทำงาน

สำหรับสาย Worker มีภาระหน้าที่รับผิดชอบการทำงานในช่วงวันธรรมดา ต้องเข้าเมืองไปประจำอยู่ออฟฟิศ หรือต้องพบลูกค้าบ่อย ๆ การอยู่ “บ้านราชพฤกษ์” จะช่วยให้ทุกคนสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ย่านเศรษฐกิจและตัวเมืองชั้นในได้อย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็น

  • ทางพิเศษสายศรีรัช – วงแหวนรอบนอกกรุงเทพ มีจุดขึ้น – ลงทางด่วนด่านราชพฤกษ์สำหรับคนที่ต้องขับรถไปทำงาน ใช้เส้นทางนี้เพียงไม่กี่นาทีก็เข้าถึงย่านเศรษฐกิจอย่างจตุจักร วิภาวดี-รังสิต ลาดพร้าว รัชดาภิเษกได้อย่างง่ายดาย 
  • รถไฟฟ้าสายสีแดง สามารถเลือกใช้บริการได้ตั้งแต่ช่วงสถานีตลิ่งชันหรือสถานีบางบำหรุ ช่วยให้การเดินทางไปยังแถบบางเขน จตุจักร ดอนเมือง รังสิต สะดวกสำหรับคนไม่ใช้รถยนต์
  • รถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงถนนราชพฤกษ์ตัดกับถนนรัตนาธิเบศร์เป็นอีกรูปแบบเดินทางที่สะดวกมาก หากใครต้องทำงานแถบศูนย์ราชการ ย่านตัวเมืองนนทบุรีสบายใจหายห่วงแน่นอน
  • รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้าสายสีเขียวอ่อน เพื่อเดินทางเข้าเมืองสู่ย่านออฟฟิศทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นสาทร สีลม สามย่าน อโศก สุขุมวิท พระราม 9 เพชรบุรีตัดใหม่ 
บ้านราชพฤกษ์

ท่องเที่ยวได้ทั่วไทยเมื่ออาศัยอยู่บ้านราชพฤกษ์

นอกจากการเข้าเมือง หรือเดินทางไปยังย่านออฟฟิศ ย่าน CBD (ศูนย์กลางทางธุรกิจ) แล้ว การอยู่บ้านราชพฤกษ์ยังทำให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้ทั่วไทย เริ่มตั้งแต่วันหยุดสุดสัปดาห์อยากออกไปชิลตามห้างสรรพสินค้าและแหล่งช้อปปิ้งชั้นนำ เช่น เซ็นทรัล เวสต์เกต, เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์, ตลาดนกฮูก, โฮมโปร ราชพฤกษ์, เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ รัตนาธิเบศร์ ไปนั่งเพลินในคาเฟ่ ร้านอาหาร ไหว้พระตามวัดต่าง ๆ ก็ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาที  

รวมถึงการออกไปเที่ยวต่างจังหวัดนับเป็นไฮไลต์ที่หลายคนชอบมากหากมีโอกาสได้อยู่อาศัยในย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็นการไปแบบ One Day Trip จังหวัดภาคกลางใกล้ ๆ อาทิ พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี นครปฐม อยากไปเที่ยวสัมผัสอากาศเย็นสบายสู่ภาคเหนือ ไปเที่ยวสุดชิลภาคอีสาน ก็ขับรถได้หลายเส้นทาง หรือแม้แต่การไปทะเลทั้งฝั่งตะวันออก ตะวันตก ภาคใต้ก็ไม่ใช่เรื่องยาก มีทางพิเศษเชื่อมต่อ ขับขี่ปลอดภัย วางแผนเที่ยวกันเพลินได้ทุกสัปดาห์

รู้แบบนี้แล้วหากคุณเป็นสาย Work Life Balance การเลือกบ้านราชพฤกษ์คือคำตอบที่ไม่ต้องมีข้อสงสัยอื่นใดเพิ่มเติม ส่วนใครกำลังมองหาโครงการบ้านย่านราชพฤกษ์สักหลังก็สามารถเข้ามาพิจารณาโครงการดี ๆ จาก Britania กันได้ที่ รวมบ้านโซนราชพฤกษ์ เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

“บ้านบางนา” คำตอบชั้นยอดของการอยู่อาศัยในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์

วิเคราะห์ทำเล บ้านบางนา และแนวโน้มราคาที่ดินในอนาคต

บ้านบริทาเนีย รวมทุกทำเลน่าอยู่ โซนบางนา – บางพลี – บางบ่อ​