5 ข้อดีของบ้านสไตล์อังกฤษ เหนือระดับทุกการอยู่อาศัยของชีวิต

บ้านสไตล์อังกฤษ

หนึ่งในดีไซน์บ้านที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยต้องยกให้กับ “บ้านสไตล์อังกฤษ” ซึ่งมักแตกต่างจากสไตล์อื่นชัดเจน จุดเด่นที่บ่งบอกเอกลักษณ์ชัดเจนคือการมีหลังคาและหน้าจั่วทรงแหลมสูง รวมถึงหน้าต่างมักมีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าทรงสูง ขณะที่บางแห่งหน้าหลังคาจะกว้างพร้อมด้วยหน้าต่างชั้นบน ซึ่งบ้านสไตล์นี้ก็มีข้อดีที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนด้วย

บ้านสไตล์อังกฤษ

เปิดลิสต์ 5 ข้อดีของการมีบ้านสไตล์อังกฤษ

1. ได้ความหรูหรา โอ่อ่า

อย่างที่อธิบายไปเบื้องต้นเกี่ยวกับดีไซน์ของบ้านสไตล์อังกฤษ หากมองภาพรวมแล้วบ่งบอกถึงความหรูหรา โอ่อ่า ดูมีระดับ
เสริมภาพลักษณ์เจ้าของบ้านให้ดีขึ้นกว่าเดิม ยิ่งถ้าภายในบ้านมีการตกแต่งด้วยโคมไฟระย้า เฟอร์นิเจอร์หนัง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าทันสมัยนี่คือการบ่งบอกตัวตนและไลฟ์สไตล์ที่คนไม่น้อยต่างต้องอิจฉา

2. มีพื้นที่ใช้สอยโดยรอบมากกว่าบ้านสไตล์อื่น

ด้วยดีไซน์ของบ้านสไตล์อังกฤษจะเน้นทรงสูงเป็นหลัก หน้ากว้างของบ้านจึงไม่จำเป็นต้องทำขนาดใหญ่ในกรณีคุณมีพื้นที่ไม่เยอะมากนัก ผลลัพธ์ที่ตามมานั่นคือการมีพื้นที่สำหรับใช้สอยทำประโยชน์อื่น ๆ มากขึ้น เช่น การทำโรงจอดรถ การทำพื้นที่ห้องครัวยื่นออกมาจากตัวบ้าน ทำห้องเก็บของ เป็นต้น

3. จัดตกแต่งสวนสไตล์ยุโรปเพิ่มความร่มรื่น

บ้านสไตล์อังกฤษกับสวนสไตล์ยุโรปเป็นแนวทางที่เข้ากันได้อย่างไร้ที่ติ ตอบโจทย์คนรักธรรมชาติอย่างยิ่ง ซึ่งการจัดสวนแบบยุโรปมักเน้นการปลูกต้นไม้เป็นแนวตรงเพื่อให้มีพื้นที่ในการดูแลและสามารถเดินเข้าบ้านได้แบบไม่ยุ่งยาก อาจเพิ่มน้ำพุ กระถางแบบโรมัน หรือน้ำตกเล็ก ๆ ก็ไม่มีปัญหา

4.  ประยุกต์บ้านเพื่อทำธุรกิจได้

ยุคนี้การทำธุรกิจส่วนตัวเล็ก ๆ เช่น ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ เกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งข้อดีของบ้านสไตล์อังกฤษคือคุณสามารถใช้ดีไซน์ของบ้านเป็นจุดขายแล้วเพิ่มเติมพื้นที่สำหรับต้อนรับลูกค้าโดยไม่ต้องลงทุนดัดแปลงอะไรมาก ประยุกต์บ้านให้สามารถสร้างรายได้แบบที่หลายคนคาดไม่ถึง

5. ความโปร่ง โล่งสบาย

อีกจุดสำคัญของบ้านสไตล์นี้มักยกหลังคาสูงและมีกระจกหน้าต่าง หรือประตูบานใหญ่จึงช่วยเพิ่มความโปร่ง โล่งสบาย แสงส่องผ่านได้จากหลายทิศทาง บ้านไม่มืด ยิ่งถ้ามีการทำกันสาดทางฝั่งทิศตะวันตกหรือทิศใต้ด้วยแล้วภายในบ้านตอนกลางวันจะไม่ร้อนจนเกินไป ประหยัดค่าไฟ ไม่ต้องเปิดแอร์ตลอดเวลา

จากข้อดีต่าง ๆ ของบ้านสไตล์อังกฤษคงทำให้เกิดความสนใจและมองหาดีไซน์นี้กันมากขึ้น ใครที่ชอบอารมณ์นอร์ดิค หรือโคโลเนียลผสานเอาไว้ซึ่งความมินิมอลอย่างมีสไตล์ บ่งบอกความเป็นยุโรปขอแนะนำโครงการบ้านจาก Britania ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่การออกแบบ การใช้วัสดุ และทุกขั้นตอนก่อสร้าง เลือกทำเลที่ใช่แล้วจับจองเพื่ออยู่อาศัยได้ทันที ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผ่อนบ้านไม่ไหว ต้องทำยังไงให้สามารถประนอมหนี้กับธนาคารได้

ฟรีแลนซ์กู้ซื้อบ้าน ต้องทำยังไงให้มีโอกาสผ่านฉลุยจากธนาคาร

ได้โบนัสก้อนใหญ่ ทำไมถึงแนะนำให้เลือกโปะบ้านก่อนทำอย่างอื่น