3 แอปฯ ลด FOOD WASTE อิ่มท้องพร้อมรัก(ษ์)โลก

แอปลด FOOD WASTE

ลด FOOD WASTE อิ่มท้องพร้อมรัก(ษ์)โลกไปกับบีริ! ทุกวันนี้เราหาของกินได้ง่ายมาก หิวเมื่อไรก็แวะไปจิ้มแอปฯ ส่งอาหารได้ทันที แต่ปัญหาหนึ่งที่ตามมาจากระบบการผลิตอาหารคือขยะอาหารที่ล้นเกิน น้องบีริเลยขอมาแนะนำแอปฯ เข้าถึงอาหารอร่อย คุณภาพดี ในราคาที่ดีต่อใจมากขึ้นโดยลดจากราคาจริง 50-80% แถมยังช่วยลดโลกร้อนผ่านการลดปริมาณอาหารเหลือได้อีกด้วย

แอปลด FOOD WASTE

แอปฯ ลด Food Waste : Oho!

Oho! เป็น Sustainable Food outlet ที่สร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหา Food Surplus และลด Food Waste ให้คุณได้ซื้ออาหารคุณภาพดีในราคาถูก และเป็นแหล่งรวบรวมร้านอาหารชื่อดังมากมาย ครอบคลุมการทานทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการทานที่ร้าน รับกลับบ้าน และเดลิเวอรี่ ใช้งานได้ง่าย สะดวก ครบครันในแอปเดียว 


ดาวน์โหลดและดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.ohothailand.com

แอปลด FOOD WASTE

แอปฯ ลด Food Waste : Yindii

Yindii อีกหนึ่งแอปฯ ที่เป็นที่กล่าวถึงบนโลกโซเชียลอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างน่าติดตาม ซึ่งอาหารที่มีที่ Yindii เป็นอาหารส่วนเกินคุณภาพสูง อร่อยและยังรับประทานได้ เป็นอาหารที่ร้านค้าและร้านอาหารต้องทิ้งเมื่อหมดวันเนื่องจากมีปริมาณมากเกินไป ตั้งแต่ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีผักสดที่ขายไม่ได้ ร้านเบเกอรี่ระดับพรีเมียมที่ต้องอบขนมสดใหม่ทุกวันหรือร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เติมอาหารได้จนถึงชั่วโมงสุดท้าย

ดาวน์โหลดและดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.yindii.co/home-th 

แอปลด FOOD WASTE

แอปฯ ลด Food Waste : Olio

Olio แอปฯ แบ่งปันอาหารหรือวัตถุดิบอื่น ๆ ที่กินไม่ทันให้กับคนในพื้นที่หรือละแวกบ้านที่สนใจ และยังเชื่อมต่อกับร้านค้าในท้องถิ่นที่อยากร่วมกระบวนการแจกอาหารอีกด้วย

โดยผู้ที่จะแชร์อาหารนั้นสามารถโพสต์รูปอาหาร และบอกรายละเอียดอาหารลงในแอปพลิเคชันจากนั้นก็รอให้ผู้ที่สนใจทักมาหา โดยสามารถอ่านรีวิวหรือประวัติเพื่อเช็กความปลอดภัยได้ทั้งสองฝ่าย

ดาวน์โหลดและดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ : www.olioapp.com   

นอกจากจะได้อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารนี้ ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋า เพราะแต่ละร้านในแอปฯ มีโปรโมชันลดราคาให้เลือกเยอะมาก แถมยังช่วยรักษ์โลก จัดการลด FOOD WASTE ไม่ให้เกิดขยะอาหาร โดยทุก 3 กิโลกรัมที่รักษาได้ จะเทียบเท่าการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกประมาณ 4.5 กิโลกรัมคาร์บอนไดออกไซด์เลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง

คิดจะลงทุนอสังหาฯ ต้องรู้จัก 5 คำศัพท์พื้นฐานนี้

แนะนำ บ้านหลังแรก ที่เอื้อมถึงของชาวมนุษย์เงินเดือน

7 เทคนิคจัดการฝุ่นไม่ให้ฟุ้งอยู่ในบ้าน