สินเชื่อ “บ้านแลกเงิน” อีกทางออกของคนอยากมีเงินก้อนไปใช้จ่าย

บ้านแลกเงิน

สำหรับคนที่กำลังมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ต้องการเงินก้อนไปจ่ายเพื่อเคลียร์พันธะของตนเอง หรืออย่างน้อยก็จัดการหนี้ดอกเบี้ยสูง ๆ เพื่อให้เหลือเฉพาะสินเชื่อดอกเบี้ยราคาไม่แรงมากนัก มีกำลังในการผ่อนจ่ายโดยไม่ต้องก่อหนี้เพิ่ม สินเชื่อ “บ้านแลกเงิน” นับเป็นอีกทางเลือกที่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้อย่างมากสำหรับคนมีบ้าน ซึ่งใครสงสัยว่าสินเชื่อประเภทนี้คืออะไร มาค้นหาคำตอบเพื่อแก้ปัญหาของตนเองกันได้เลย

บ้านแลกเงิน

สินเชื่อ “บ้านแลกเงิน” คืออะไร

สินเชื่อบ้านแลกเงิน คือ สินเชื่อที่อยู่อาศัยประเภทหนึ่งสำหรับคนที่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองและปลอดภาระการผ่อนชำระกับธนาคารเรียบร้อยแล้วสามารถนำบ้านมาใช้เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเพื่อกู้เงินก้อนจากจำนวนเงินประเมินของที่อยู่ดังกล่าวแล้วนำเงินไปใช้ตามความต้องการของตนเอง หากอธิบายให้เข้าใจง่ายขึ้นก็คือการนำบ้านที่ไม่มีหนี้ผ่อนชำระไปจำนองกับสถาบันการเงิน โดยทางสถาบันการเงินจะเป็นผู้พิจารณาความเหมาะสมต่าง ๆ รวมถึงวงเงินอนุมัติให้กับผู้กู้ซึ่งอาจได้รับเงินก้อนสูงสุดถึง 90% ของมูลค่าที่อยู่อาศัยเลยทีเดียว

ในส่วนของดอกเบี้ยเมื่อต้องผ่อนชำระกับสินเชื่อดังกล่าวจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของสถาบันการเงินที่ผู้กู้ไปดำเนินการและเป็นดอกเบี้ยประเภทลดต้นลดดอก หมายถึง ยิ่งวงเงินต้นเหลือน้อยเท่าไหร่มูลค่าของดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายจะลดลงตามด้วย ขณะที่ระยะเวลาการผ่อนชำระก็ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของสถาบันการเงินด้วยเช่นกัน โดยอาจมีระยะเวลาผ่อนชำระได้สูงสุดถึง 30 ปี เลยทีเดียว

ข้อดีของสินเชื่อบ้านแลกเงิน

ข้อดีเมื่อเลือกสินเชื่อบ้านแลกเงินเพื่อหาเงินก้อนไปใช้จ่ายในส่วนอื่น ผู้กู้ไม่จำเป็นต้องหาคนค้ำประกันใด ๆ เพิ่มเติมขอเพียงแค่ที่อยู่อาศัยดังกล่าวปลอดภาระหนี้ และตัวผู้กู้เองไม่มีประวัติเสียหายทางการเงิน (ติดเครดิตบูโร) รวมถึงควรมีรายรับในแต่ละเดือนให้เพียงพอตามการประเมินของสถาบันการเงินว่าสามารถผ่อนชำระไหวเท่านั้น ดอกเบี้ยที่ได้รับส่วนใหญ่มักใกล้เคียงกับการผ่อนบ้านซึ่งเมื่อเทียบกับดอกเบี้ยเงินกู้ประเภทอื่น เช่น บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด หนี้นอกระบบ ถือว่าสินเชื่อประเภทนี้มีอัตราดอกเบี้ยต่ำกว่าพอสมควร

สินเชื่อบ้านแลกเงินเหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่มีปัญหาด้านการเงินต้องการเงินก้อนไปปลดหนี้ดอกเบี้ยสูง รวมถึงคนที่ต้องการใช้เงินก้อนใหญ่เพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ เช่น ซ่อมแซม ต่อเติม รีโนเวทบ้าน จ่ายค่ารักษาพยาบาล นำไปใช้กับธุรกิจ สร้างเงินหมุนเวียนให้กับธุรกิจ ก็สามารถเลือกสินเชื่อดังกล่าวได้เลย

รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังมีปัญหาด้านการเงิน มองหาเงินก้อนใหญ่เพื่อใช้จ่ายสิ่งจำเป็นก็สามารถเลือกสินเชื่อบ้านแลกเงินเก็บไว้พิจารณาได้เช่นกัน ส่วนคนที่กำลังมองหาโครงการที่อยู่อาศัยให้กับตนเองโครงการบ้านจาก Britania ก็มีตัวเลือกบ้านหลากประเภท หลายทำเล พร้อมความสะดวกครบครันในทุกไลฟ์สไตล์ของครอบครัว คลิกหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ รวมบ้านบริทาเนีย

บทความที่เกี่ยวข้อง

“บ้านบางนา” คำตอบชั้นยอดของการอยู่อาศัยในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์

วิเคราะห์ทำเล บ้านบางนา และแนวโน้มราคาที่ดินในอนาคต

บ้านบริทาเนีย รวมทุกทำเลน่าอยู่ โซนบางนา – บางพลี – บางบ่อ​