งบดาวน์ไม่สูง เน้นผ่อนสบาย “บ้านบางพลี” คำตอบดี ๆ ของทุกคน

บ้านบางพลี

การมองหาโครงการบ้านสักแห่งเพื่ออยู่อาศัยเรื่องของ “งบประมาณ” ก็เป็นอีกสิ่งที่มักถูกจัดอยู่ในลิสต์การตัดสินใจลำดับต้น ๆ ไม่แพ้เรื่องของดีไซน์ ทำเล หรือ Facilities ต่าง ๆ ซึ่งในยุคที่ค่าครองชีพสูงมากแบบนี้หากเจอเข้ากับโครงการที่อยู่อาศัยราคาไม่แรง งบดาวน์ไม่สูง ผ่อนได้แบบสบายใจคงตอบโจทย์อยู่ไม่น้อย จึงอยากแนะนำให้รู้จักกับ “บ้านบางพลี” ทางเลือกแห่งความคุ้มค่าของการมีบ้าน

บ้านบางพลี

เหตุผลที่ “บ้านบางพลี” ราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับทำเลอื่น

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ “บ้านบางพลี” ยังราคาไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกับหลายทำเลในลักษณะชานเมืองเหมือนกันมาจากบริเวณดังกล่าวยังพึ่งถูกพัฒนาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่บรรดาโครงการบ้านหลายแห่งได้ทำการซื้อก่อนหน้าที่จะพัฒนาอยู่พอสมควร

จากนั้นจึงเกิดการสร้างเป็นอสังหาริมทรัพย์ให้ผู้ที่สนใจสามารถซื้อเพื่อการอยู่อาศัยได้ในราคาไม่แรงมากนัก เช่น หากต้องการบ้านเดี่ยวสักหลังในย่านนี้คุณสามารถหาซื้อได้ในราคาไม่เกิน 5 ล้านบาท ซึ่งบ้านราคาดังกล่าวเมื่อประเมินเงินดาวน์ที่ต้องใช้ก็อยู่ราว 3 แสน – 5 แสนบาท ซึ่งถือว่าไม่สูงเกินไปสำหรับคนวางแผนอยากมีบ้านเดี่ยว อีกทั้งยิ่งดาวน์เยอะราคาค่างวดแต่ละงวดก็จะถูกลง ส่งผลให้การผ่อนไม่หนักมากเกินไปด้วย

แม้อยู่ชานเมือง แต่การใช้ชีวิตยังมีความสะดวกที่ “บ้านบางพลี

แม้หลายคนยังลังเลใจเรื่องของการเดินทางเมื่อต้องอยู่อาศัยบ้านบางพลี แต่ถ้าเจาะลึกลงไปแล้วจะพบว่าบริเวณนี้ก็มีความสะดวกอยู่พอสมควร อย่างใครที่ต้องใช้บริการขนส่งมวลชนก็สามารถนั่งรถประจำทาง รถสองแถว รถมอเตอร์ไซค์รับจ้างเพื่อต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีเขียวสถานีเคหะฯ หรือสายสีเหลืองสถานีศรีเทพา เพื่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้ 

ด้านสถานที่ต่าง ๆ โดยรอบก็มีความครบครันทั้งห้างขนาดใหญ่ เช่น เมกะบางนา, เซ็นทรัล วิลเลจ สุวรรณภูมิ ฯลฯ
ไฮเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร คาเฟ่ สถานศึกษา โรงพยาบาล รวมถึงคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ เดินทางด้วยเครื่องบินบ่อยสามารถใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ความครบครันในราคาสบายแบบนี้มีที่
บ้านบางพลีเท่านั้น

รู้แบบนี้แล้วถ้าคุณคือคนหนึ่งที่อยากมองหาโครงการบ้านสุดคุ้มค่าสักหลัง จ่ายเงินถูกกว่าแต่ได้บ้านหลังใหญ่ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ “บ้านบางพลี” คำตอบดี ๆ ของทุกคนที่อยากให้สัมผัสด้วยตนเอง เชื่อว่าทั้งคุณและคนในครอบครัวจะต้องหลงรัก ซึ่งโครงการจาก Britania ก็มีตัวเลือกน่าสนใจหลายแห่ง สามารถเข้าไปศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม รวมบ้านโซนบางพลี กันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผ่อนบ้านไม่ไหว ต้องทำยังไงให้สามารถประนอมหนี้กับธนาคารได้

ฟรีแลนซ์กู้ซื้อบ้าน ต้องทำยังไงให้มีโอกาสผ่านฉลุยจากธนาคาร

ได้โบนัสก้อนใหญ่ ทำไมถึงแนะนำให้เลือกโปะบ้านก่อนทำอย่างอื่น