รถไฟสายสีชมพู อนาคตอันใกล้ที่ทำให้บ้านรามอินทราน่าลงทุนมาก

บ้านรามอินทรา

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมากรุงเทพฯ ถือว่ามีการพัฒนาในด้านระบบขนส่งคมนาคมแบบก้าวกระโดด โดยเฉพาะเรื่องของการก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าและการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าทั้งสายใหม่และส่วนต่อขยาย ซึ่ง “รถไฟฟ้าสายสีชมพู” ก็เป็นอีกโครงการดี ๆ ที่ตอนนี้ได้เปิดให้บริการไปเรียบร้อย สิ่งนี้กำลังบ่งบอกว่าใครกำลังสนใจมองหาโครงการบ้านสักแห่งทั้งเพื่ออยู่อาศัยและลงทุน “บ้านรามอินทรา” เป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

รถไฟฟ้าสายสีชมพู เหตุผลที่ทำให้บ้านรามอินทราน่าลงทุน

เป็นเรื่องปกติเมื่อรถไฟฟ้าตัดผ่านเส้นทางสายไหนหรือบริเวณใดก็ตาม มูลค่าที่ดินมักพุ่งขึ้นหลายเท่าตัว ซึ่งนี่คือสิ่งที่บ่งบอกถึงความเจริญกำลังแผ่ขยายวงกว้าง ไม่ได้กระจุกอยู่แค่บริเวณศูนย์กลาง หรือย่านใจกลางเมือง ซึ่งล่าสุดตั้งแต่ช่วงต้นปี 2567 รถไฟฟ้าสายสีชมพู ก็ได้เปิดให้บริการครบทั้ง 30 สถานี เป็นที่เรียบร้อย เป็นเส้นทางระหว่างศูนย์ราชการนนทบุรี – สถานีมีนบุรี 

ในเส้นทางดังกล่าวตั้งแต่ช่วงบริเวณสถานีรามอินทรา 3 จนถึงช่วงสถานีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ จะอยู่บนถนนรามอินทราทั้งหมด นั่นหมายถึงทุกคนที่อยู่อาศัยย่านรามอินทรา หรือใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยสักแห่งเพื่อการใช้ชีวิตอันแสนสะดวก เดินทางง่าย รวมถึงคนที่อยากซื้อบ้านเพื่อลงทุนทั้งปล่อยเช่า ขายต่อ บ้านรามอินทราคืออีกคำตอบที่น่าสนใจมากทีเดียว

บ้านรามอินทรา

เปิดราคาที่ดินย่านรามอินทรา เพิ่มความมั่นใจก่อนซื้อบ้าน

มีตัวเลขน่าสนใจเกี่ยวกับที่ดินบริเวณย่านรามอินทราสำหรับคนที่ยังลังเลว่าควรมองหาโครงการบ้านรามอินทราเพื่อการอยู่อาศัยหรือการลงทุนดีหรือไม่ โดยราคาที่ดินมีการปรับตัวขึ้นชัดเจน ดังนี้

  1. ราคาที่ดินช่วงถนนรามอินทรา กม. 3 ระหว่างปี 2561 – 2563 มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 200,000 บาท / ตร.วา เฉลี่ยถึง 9.1% ต่อปี ดังนี้
  • ปี 2561 มูลค่า 220,000 บาท / ตร.วา 
  • ปี 2562 มูลค่า 240,000 บาท / ตร.วา
  • ปี 2563 มูลค่า 260,000 บาท / ตร.วา

ขณะที่ช่วงระหว่างปี 2565 – 2566 ก็ยังมีอัตราการปรับตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 8.3% ต่อปี โดยเฉพาะบริเวณตรอก ซอยต่าง ๆ

  1. ราคาที่ดินช่วงถนนรามอินทรา บริเวณแยกหทัยราษฎร์ มูลค่าที่ดินระหว่างปี 2563 – 2566 มีอัตราปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 41,000 บาท / ตร.วา เฉลี่ย 6.1 % ต่อปี ดังนี้
  • ปี 2564 มูลค่า 45,000 บาท / ตร.วา
  • ปี 2565 มูลค่า 48,000 บาท / ตร.วา
  • ปี 2566 มูลค่า 49,000 บาท / ตร.วา 

*ข้อมูลจาก DDproperty by PropertyGuru

จากข้อมูลทั้งหมดบ่งบอกได้ชัดเจนว่านับตั้งแต่รถไฟฟ้าสายสีชมพูเริ่มมีการก่อสร้างโครงการจนถึงปัจจุบันได้เปิดให้บริการ 30 สถานี (ยังไม่นับรวมส่วนต่อขยายในอนาคต) “บ้านรามอินทรา” พร้อมสำหรับการเป็นตัวเลือกในการลงทุนทั้งอยู่อาศัยเองก็เดินทางสะดวก หรือเพื่อทำกำไรในอนาคตมูลค่าที่ดินก็ปรับขึ้นสูงแบบไม่ต้องสงสัย ซึ่งใครที่มองหาโครงการบ้านดี ๆ สักแห่งลองคลิกเข้ามาที่ รวมบ้านโซนรามอินทรา เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

“บ้านบางนา” คำตอบชั้นยอดของการอยู่อาศัยในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์

วิเคราะห์ทำเล บ้านบางนา และแนวโน้มราคาที่ดินในอนาคต

บ้านบริทาเนีย รวมทุกทำเลน่าอยู่ โซนบางนา – บางพลี – บางบ่อ​