“บ้านราชพฤกษ์” ทำเลแห่งความเงียบสงบ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบ

บ้านราชพฤกษ์

การได้สัมผัสกับความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ ถือเป็นอีกจุดประสงค์สำคัญของหลายครอบครัวในการมองหาบ้านสักหลัง ด้วยแต่ละวันต้องเหนื่อยล้าจากการเดินทาง การทำงานตลอดสัปดาห์ อย่างน้อยช่วงวันหยุดถ้ามีเวลานอนเล่นชิล ๆ ไม่ต้องเผชิญกับรถติด แต่ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก นี่คือสุนทรียภาพที่ต่างใฝ่ฝันกันเลยทีเดียว “บ้านราชพฤกษ์” จึงพร้อมตอบโจทย์ในเรื่องดังกล่าวได้อย่างสมบูรณ์แบบทุกมิติ

เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว คือทีเด็ดสำคัญของ “บ้านราชพฤกษ์

เมื่อเอ่ยถึงย่านราชพฤกษ์ หรือถนนราชพฤกษ์ นี่คือเส้นถนนตัดใหม่ที่มีการก่อสร้างแล้วเสร็จและเปิดใช้งานเมื่อช่วงปี พ.ศ. 2543 ซึ่งถือว่ามีอายุน้อยมากหากเทียบกับถนนเส้นอื่นในกรุงเทพฯ ตัดผ่านระหว่างกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี จังหวัดนนทบุรี ไปจนสุดถึงฝั่งจังหวัดปทุมธานี ซึ่งตลอดเส้นทางด้วยการเป็นถนนที่ตัดใหม่ได้ไม่นานนัก พื้นที่ดั้งเดิมจึงยังมีผู้คนอยู่อาศัยน้อย แม้ปัจจุบันโครงการบ้านราชพฤกษ์จะเพิ่มขึ้น แต่ด้านความเงียบสงบยังต้องยกให้เป็นทีเด็ดสำคัญ ซึ่งเหตุผลก็สามารถระบุได้โดยสรุป ดังนี้

  • พื้นที่หลายจุด เช่น สวนสาธารณะ ยังคงมีความเงียบสงบ ร่มรื่น ไม่ใช่ย่านโรงงานอุตสาหกรรม ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมือนกับในตัวเมือง วันหยุดสุดสัปดาห์จึงสามารถพักผ่อนได้เต็มที่
  • ช่วงวันธรรมดา หากใครไม่ต้องเข้าไปทำงานในเมืองจะรู้ว่าทำเลราชพฤกษ์มีคาเฟ่ Co-Working Space น่านั่งทำงานหลายแห่ง คนน้อย เงียบสงบ หรือแม้แต่ทำงานที่บ้านก็ชิลมากเช่นกัน ไร้เสียงดังรบกวนจากรถยนต์ โรงงาน 
  • มีทางด่วนศรีรัชตัดผ่าน สามารถเข้าเมืองได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว ไม่เหนื่อยกับการเดินทาง มีเวลาพักผ่อนเต็มที่เมื่อถึงบ้าน
บ้านราชพฤกษ์

แม้เงียบสงบแต่ครบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่บ้านราชพฤกษ์

นอกจากไฮไลต์ของบ้านราชพฤกษ์จะตอบโจทย์คนที่หลงใหลความเงียบสงบแล้ว เรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวกยังเป็นอีกเหตุผลที่หลายครอบครัวตัดสินใจย้ายมาใช้ชีวิตบริเวณนี้ เพราะแวดล้อมไปด้วยสถานที่สำคัญเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็น

  • ห้างสรรพสินค้า ไฮเปอร์มาร์เก็ต เช่น Central Westgate, IKEA บางใหญ่, The Mall Lifestore งามวงศ์วาน, Esplanade งามวงศ์วาน, Central รัตนาธิเบศร์, The Circle ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์, Crystal Park, HomePro ราชพฤกษ์, Lotus’s ราชพฤกษ์, Chick Republic ราชพฤกษ์ เป็นต้น
  • โรงพยาบาลชั้นนำ เช่น รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์, รพ.ยันฮี, รพ.บางใหญ่, รพ.ศรีสวรรค์, รพ.พระนั่งเกล้า
  • สถานศึกษาชื่อดัง เช่น เด่นหล้า, เตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ นนทบุรี, โยธินบูรณะ, สตรีนนทบุรี, เทพศิรินทร์ นนทบุรี, นานาชาติ ร่วมฤดี ราชพฤกษ์, ม.ราชพฤกษ์, มทจ. พระนครเหนือ 

รู้แบบนี้แล้วถ้าใครกำลังมองหาบ้านราชพฤกษ์ลองคลิกเข้ามาค้นหาโครงการดี ๆ กับเราได้ที่ รวมโครงการบ้านราชพฤกษ์ พร้อมเป็นคำตอบทุกการอยู่อาศัย สร้างความสุขในทุกวันของครอบครัว เงียบสงบ เดินทางง่าย โอบล้อมด้วยความสะดวกครบครัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

“บ้านบางนา” คำตอบชั้นยอดของการอยู่อาศัยในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์

วิเคราะห์ทำเล บ้านบางนา และแนวโน้มราคาที่ดินในอนาคต

บ้านบริทาเนีย รวมทุกทำเลน่าอยู่ โซนบางนา – บางพลี – บางบ่อ​