จุดเด่นด้านการเดินทางของ “บ้านบางนา” ทำงานและท่องเที่ยวได้ครบ

บ้านบางนา

สำหรับคนที่กำลังพิจารณาโครงการบ้านสักแห่งที่เน้นศักยภาพด้านการเดินทาง “บ้านบางนา” ถือเป็นอีกตัวเลือกอันน่าประทับใจพร้อมตอบโจทย์เรื่องดังกล่าวได้อย่างดี ไม่ว่าคุณจะใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะก็ไม่ใช่ปัญหา วันปกติเดินทางไปทำงานสะดวก ส่วนวันหยุดก็สามารถมองหาที่เที่ยว จุดพักผ่อนชิล ๆ ในแบบที่หลายคนต้องอิจฉาอย่างแน่นอน

 

โครงการบ้านบางนา ทางด่วนหลายสาย เข้า-ออกเมืองสบายใจ

จุดเด่นแรกสำหรับคนที่ตัดสินใจย้ายมาอยู่อาศัยบ้านบางนาแล้วนิยมขับขี่รถยนต์ส่วนตัวต้องยกให้กับเรื่องความรวดเร็วในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเมืองเพื่อทำงานทั้งตัวเมืองชั้นใน กรุงเทพฯ โซนฝั่งเหนือ ย่านธุรกิจใจกลางเมือง รวมถึงการออกต่างจังหวัดในวันหยุดวันพักผ่อน เพราะมีทางด่วน ทางพิเศษตัดผ่านหลายสายมาก เช่น 

  • ทางพิเศษเฉลิมมหานคร (สายบางนา-ท่าเรือ) เข้าตัวเมืองชั้นในได้อย่างรวดเร็ว
  • ทางพิเศษบูรพาวิถี (บางนา-ชลบุรี) เดินทางสู่ภาคตะวันออก
  • ทางพิเศษสายบางนา – อาจณรงค์ เข้าย่านศูนย์กลางธุรกิจต่าง ๆ เช่น สุขุมวิท พระราม 9
  • ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี – สุขสวัสดิ์) เดินทางสู่ภาคตะวันตกและภาคใต้

ยังไม่นับรวมกับถนนสายหลักที่มีให้ใช้งานหลายเส้นทาง อาทิ ถนนเทพรัตน (บางนา – ตราด) ถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ฯลฯ

บ้านบางนา

ขนส่งสาธารณะครอบคลุม อยู่บ้านบางนาได้แม้ไม่มีรถส่วนตัว

หลายคนที่กำลังวางแผนอยากอยู่อาศัยกับโครงการบ้านบางนาแต่ติดตรงที่ตนเองไม่สะดวกในการใช้รถยนต์ หรือรถจักรยานยนต์ ขอบอกว่านั่นไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรทั้งสิ้น เพราะปัจจุบันระบบขนส่งสาธารณะในย่านบางนามีความครอบคลุม สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก รวดเร็ว แม้ไม่ได้ใช้รถเป็นประจำก็หายห่วงแน่นอน 

ตัวอย่างขนส่งสาธารณะย่านบางนาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดต้องยกให้กับรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อนตั้งแต่ช่วงสถานีบางจาก สถานีบางนา (บริเวณแยกบางนา) ไปจนถึงจังหวัดสมุทรปราการ (สถานีเคหะฯ เป็นสถานีสุดท้ายในปัจจุบัน) จึงตอบโจทย์ด้านการเดินทางของคนที่อยู่ในย่านบางนาเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งตรงช่วงสถานีสำโรงยังสามารถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้า BTS สายสีเหลือง ได้ด้วย ส่วนโครงการก่อสร้างในอนาคตก็ยังมีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวเข้มเชื่อมต่อกับสถานีอุดมสุขเข้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้อย่างง่ายดาย ไปจนถึงรถไฟฟ้าสายสีส้ม รถไฟฟ้าสายสีชมพู

นอกจากรถไฟฟ้าแล้ว บรรดารถประจำทาง (รถเมล์) รถตู้ประจำทาง รถสองแถว วินรถจักรยานยนต์ ก็ยังมีบริการหลายเส้นทางตามปกติจึงมั่นใจได้แบบเต็มร้อยว่าหากมีบ้านสักหลังในย่านบางนา การเดินทางไม่ใช่ปัญหาของชีวิตแน่

ซึ่งใครที่มีความมั่นใจว่า “บ้านบางนา” จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ของตนเองอย่างแน่นอน แต่กำลังมองหาโครงการบ้านดี ๆ สักแห่ง ลองคลิกเข้ามาศึกษาข้อมูลที่ รวมบ้านโซนบางนา ซึ่งมีหลายประเภทโครงการในย่านบางนาให้เลือกสรร สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทำเลเดินทางง่าย แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ที่สำคัญราคาคุ้มค่าโดนใจแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ผ่อนบ้านไม่ไหว ต้องทำยังไงให้สามารถประนอมหนี้กับธนาคารได้

ฟรีแลนซ์กู้ซื้อบ้าน ต้องทำยังไงให้มีโอกาสผ่านฉลุยจากธนาคาร

ได้โบนัสก้อนใหญ่ ทำไมถึงแนะนำให้เลือกโปะบ้านก่อนทำอย่างอื่น