เปิด 4 ข้อดีของการซื้อ “บ้านแฝด” ความพิเศษที่ไม่ควรมองข้าม

บ้านแฝด

ในการเลือกซื้อโครงการบ้านสักแห่งคนส่วนใหญ่มักมองไปยังบ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮม ทั้งที่ในความเป็นจริง “บ้านแฝด” คืออีกตัวเลือกที่ยังคงความน่าสนใจเอาไว้ไม่เคยเปลี่ยน ใครที่กำลังมองหาบ้านดี ๆ สักหลังเพื่ออยู่อาศัยกับครอบครัวแล้วยังลังเลใจว่าควรเลือกบ้านสไตล์นี้ดีหรือไม่ จะขอเปิด 4 ข้อดีเมื่อตัดสินใจซื้อ การันตีความคุ้มค่าในแบบที่คาดไม่ถึงอย่างแน่นอน

บ้านแฝด

เปิด 4 ข้อดี “บ้านแฝด” ซื้อไว้ได้ความพิเศษอีกมากมาย

1. พื้นที่ในบ้านเท่ากับบ้านเดี่ยว

ด้วยลักษณะของบ้านแฝดที่ถูกออกแบบให้เหมือนกับบ้านเดี่ยวทุกประการแต่รั้วฝั่งหนึ่งของบ้านชนกับบ้านอีกหลัง ดังนั้นสิ่งที่คุณจะได้เท่าเทียมกับบ้านเดี่ยวแน่ ๆ นั่นคือขนาดพื้นที่ภายในบ้านใหญ่โต กว้างขวาง สามารถใช้สอยได้แบบเต็มพิกัด ขณะที่พื้นที่ภายนอกบ้านอย่างน้อยก็มีอีกฝั่งที่พร้อมใช้ประโยชน์อื่น ๆ เพิ่มเติม ความมีระดับและพื้นที่ใช้สอยแทบไม่ต่างกับบ้านเดี่ยวเลยด้วยซ้ำ

2. ราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยวพอสมควร

ด้วยพื้นที่บางส่วน (ด้านที่ชนกับบ้านอีกหลัง) หายไป นั่นทำให้บ้านประเภทนี้จะมีราคาถูกกว่าบ้านเดี่ยวอยู่พอสมควร บางโครงการถูกลงหลักแสน ขณะที่บางโครงการยังยินดบวกส่วนลดให้กับลูกค้าเกินครึ่งล้านเลยทีเดียว ความคุ้มค่าที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยสำหรับคนที่ไม่ได้มีงบสูงที่ต้องผ่อนบ้านเดี่ยวทั้งหลัง แต่คุณยังคงได้ความคุ้มค่า ความสวยงามสไตล์เดียวกับบ้านเดี่ยว

3. เจอเพื่อนบ้านดี มีคนคอยเป็นหูเป็นตา

ด้วยลักษณะของกำแพงและผนังด้านหนึ่งของบ้านจะติดกับเพื่อนบ้าน หากคุณเจอกับเพื่อนบ้านที่ดี มีมิตรไมตรี พูดคุยถูกคอ ก็เท่ากับมีคนคอยเป็นหูเป็นตา และขอความช่วยเหลือได้เสมอในยามฉุกเฉิน เช่น ช่วยดันราวตากผ้าเข้าพื้นที่หลังคาเมื่อฝนตก ฝากให้อาหารสัตว์เลี้ยงในวันที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ หรือกรณีมีความผิดปกติอื่นในบ้านก็ช่วยเหลือได้ทันท่วงที

4. เหมาะกับการอยู่แบบ 2 ครอบครัว

กรณีที่คุณมีพี่น้อง พ่อแม่ หรือเพื่อนสนิทที่อยากอยู่อาศัยใกล้ชิดกันแต่บ้านหลังเดียวดุคับแคบเกินไป การซื้อบ้านแฝดก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจมาก ด้วยรั้วและผนังบ้านฝั่งหนึ่งติดกัน มองภายนอกเสมือนกับเป็นบ้านหลังเดียวกันด้วยซ้ำ บางคนทำบันไดเตี้ย ๆ เชื่อมถึงกันแทบไม่รู้สึกแยกบ้านคนละหลัง มีความสุขเมื่อใช้ชีวิตกับคนที่รัก

ความพิเศษของบ้านแฝดมีอยู่หลายด้านในแบบที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ลองนำข้อมูลเหล่านี้ไปเป็นแนวทางเพื่อพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อบ้านกันได้เลย ซึ่งโครงการจาก Britania ก็มีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮมให้เลือกตามทำเลที่สะดวก ราคาคุ้มค่า ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต สนใจข้อมูลเพิ่มเติม คลิกเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

“บ้านบางนา” คำตอบชั้นยอดของการอยู่อาศัยในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์

วิเคราะห์ทำเล บ้านบางนา และแนวโน้มราคาที่ดินในอนาคต

บ้านบริทาเนีย รวมทุกทำเลน่าอยู่ โซนบางนา – บางพลี – บางบ่อ​